Logo trang chủ

Lát nền gạch, nâng nền, sơn epoxy

Chủ nhật, 21/04/2024

Administrator

47

Chủ nhật, 21/04/2024

Administrator

47

Quy trình thi công sơn Epoxy trên sàn gạch men

Quy trình thi công sơn Epoxy trên sàn gạch men sẽ có một chút khác biệt so với những cách thi công thông thường trên nền bê tông. Cụ thể quy trình thi công sơn Epoxy trên sàn gạch men như sau:

Bước 1: Vệ sinh và tạo nhám bề mặt nền

- Dùng máy móc chuyên dụng tạo nhám, vệ sinh bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Bước 2: Trám trét sửa chữa bề mặt nền gạch men

- Tại những vị trí bị bong ron, nứt nẻ với đường kính nhỏ dùng bột keo chuyên dụng trám trét. Dùng máy mài mài trơn lại các vị trí được trám trét và làm vệ sinh trước khi sơn lót

Bước 3: Thi công sơn lót epoxy nền gạch men

- Trước khi thi công lớp sơn lót epoxy thì nền gạch men bị hư hại do hóa chất, bị nhiểm bẩn hay các tác nhân khác phải cần được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, thi công lớp sơn lót nhằm tạo độ bám dính trên nền gạch men và tăng độ kết dính với lớp sơn phủ.

Lưu ý: Cần pha trộn sơn thật đều tay, pha đúng tỷ lệ nhà sản xuất đã đưa ra

Bước 4: Bả, bít các lỗ li ti trên bề mặt

- Dùng sơn epoxy trộn với phụ gia đặc biệt hoặc epoxy tự san phẳng bả tràng che lấp các lỗ li ti trên bề mặt. Sau khi lớp bả tràng khô, tiến hành mài trơn lại nhằm tạo độ bằng phẳng giúp bề mặt bóng đẹp hơn khi sơn lớp phủ. Dùng máy hút bụi áp lực cao hút sạch bụi bẩn trên bề mặt trước khi thi công lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ epoxy

- Khuấy đều mỗi thành phần riêng biệt bằng cách sử dụng máy khuấy tốc độ chậm được gắn với một máy khuấy sơn mái chèo. Sau đó đổ toàn bộ phần B vào phần A và tiếp tục trộn trong 2-3 phút. Và cho đến khi đồng nhất 2 thành phần B và A đồng nhất. Ta tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy. Không trộn quá lâu để tránh bọt khí trong quá trình trộn vật liệu. Trải đều hỗn hợp sơn epoxy trên nền gạch men. Sử dụng bàn trang để dàn đều vật liệu với độ dày chịu lực thích hợp.

Bước 6: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình

- Sau thời gian 24h người và phương tiện nhẹ có thể di chuyển trên mặt sàn. Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Thời gian khô và đóng rắn hoàn toàn sau 7 ngày.