Logo trang chủ

Tìm hiểu thêm về kiến trúc nhà phố hiện đại

Thứ 4, 17/04/2024

Administrator

48

Thứ 4, 17/04/2024

Administrator

48

Ngôi nhà giờ đây không chỉ là nơi tránh nắng, tránh mưa mà còn là nơi để giải trí và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, yêu cầu của gia chủ là không chỉ cần không gian sống đáp ứng đủ công năng sử dụng mà còn đảm bảo tính tiện nghi và tính thẩm mỹ. Vậy kiến trúc nhà phố hiện đại là gì? Hãy cùng Xây Dựng Vĩnh Sinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kiến trúc nhà phố hiện đại là gì?

Những ngôi nhà phố được xây dựng theo kiến trúc nhà phố hiện đại là thiết kế nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại, có bề ngang từ 4m – 6m. Với những mẫu nhà phố này, kiến trúc sư thường thiết kế đơn giản, tiện nghi, các hoa văn trang trí thường được ít sử dụng.

Những ngôi nhà phố hiện đại thường ưu tiên sử dụng những gam màu sáng để khi nhìn vào ngôi nhà, người ta sẽ có cảm giác dịu mát và ấn tượng.Nhìn chung, đơn giản và sang trọng chính là điểm nổi bật nhất của thiết kế nhà phố mang phong cách hiện đại. 

2. Cấu trúc của những ngôi nhà phố mang phong cách hiện đại

Đẳng cấp của kiến trúc nhà phố hiện đại không phải đến từ sự hoành tráng, xa hoa, lộng lẫy như những công trình cổ điển hay tân cổ điển mà đến từ những gì đơn giản nhưng đòi hỏi sự mới mẻ, phá cách và sáng tạo của kiến trúc sư. Từ phần nội thất đến ngoại thất của ngôi nhà đều toát lên được đường nét mạnh mẽ, màu sắc tương phản và những món đồ nội thất được lựa chọn đơn giản, gọn nhẹ không chiếm nhiều không gian. 

Với ưu điểm về sự gọn gàng, tiện dụng nên mẫu kiến trúc nhà phố hiện đại được ứng dụng nhiều vào không gian nhà có diện tích nhỏ hẹp như những căn nhà phố. 

3. Ưu điểm và nhược điểm của kiến trúc nhà phố hiện đại

Những mẫu nhà phố được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại thường sở hữu những ưu điểm như: mới mẻ, nắm bắt được xu hướng; cung cấp được cho gia chủ những mẫu mã hiện đại. Bên cạnh đó, mẫu thiết kế này cũng giúp cho gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thiết kế và thi công nhưng vẫn đảm bảo công trình hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế này còn tồn tại một số nhược điểm như sự phai nhạt, xuống sắc theo thời gian là điều khiến các kiến trúc lo lắng bởi những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại thường sẽ nổi bật trong một thời gian ngắn và dần bị mờ nhạt.

4. Lưu ý khi thiết kế nhà phố hiện đại

Để sở hữu công trình nhà ở ấn tượng, chủ đầu tư cần lưu ý, khảo sát kỹ công trình  trước khi thi công. Dựa trên kết quả khảo sát này để đưa ra phương án thiết kế nhà phố tối ưu nhất. Bản vẽ chi tiết tốt, hoàn thiện sẽ giúp quá trình thi công nhà phố hiện đại được diễn ra đảm bảo nhất. 

Tiếp theo, cần giám sát chặt chẽ để đưa ra những biện pháp ngăn ngừa và giải quyết khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, nếu công trình bên cạnh có tải trọng quá lớn, thì trong quá trình thi công nhà thầu nên tiến hành các biện pháp chống thành vách ngăn bằng cừ thép để đảm bảo an toàn cho công nhân, không gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành nhà phố, và đảm bảo được an toàn cho các công trình liền kề.